Post4Seo ลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ฝากลิ้งค์ฟรี
โปรโมทเว็บ, รับโฆษณาสินค้า

อุปกรณ์ออกบูธ

ตัดต่อสายพานลำเลียง บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม แฟรนไชส์ออนไลน์ ไม่มีค่ารายปี แฟรนไชส์ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถเช่า รถทัวร์ ประกัน เว็บสำเร็จรูป อาชีพเสริม pussy888 บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป

แพแอร์กาญจนบุรี บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก โปรโมทเว็บ รับประกันติด google หน้า 1 รับทำ SEO ราคาถูก

ไนโตรเจนเหลว -120x1205fe3d6b9d1c0c00d.gif รับทำรั้ว รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี

รับทำSEOราคาถูก, รับโปรโมทเว็บรับประกันติดgoogle

เช่าเครื่องเสียง joker888 ยาดม รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา 918kiss อบรมปั้นจั่น

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

จะรู้ได้อย่างไร? ว่าโน๊ตบุ๊ค ของคุณควรอัปเกรดเมื่อไร

เมื่อไหร่ควรอัปเกรด โน๊ตบุ๊ค
อย่างที่เราทราบกันดีว่าเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ทุกอย่าง เมื่อใช้งานไปนานๆ ก็ถึงเวลาที่จะต้องอัปเกรดหรือซื้อใหม่ทดแทนของเดิม เพื่อประสิทธิภาพ และการทำงานที่ดีขึ้น แต่จะรู้ได้อย่างไรว่า โน๊ตบุ๊ค ของเราถึงเวลาอัปเกรดหรือยัง วันนี้เรามีคำตอบมาฝากค่ะ

คุณจะทราบได้อย่างไร? ว่าถึงเวลาที่ควรอัพเกรดคอมพิวเตอร์ หรือ โน๊ตบุ๊ค หากคุณพบว่าเครื่องคอมทำงาน ใช้เวลาเปิดปิดเครื่อง หรือโปรแกรมนาน เหล่านี้อาจเป็นสัญญาณเตือนก็ได้นะคะ วันนี้ Potatotechs มีเกร็ดความรู้เล็กน้อยมานำเสนอ เพื่อให้คุณได้ลองสังเกตเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณว่าถึงเวลาที่จะต้องอัปเกรด หรือเปลี่ยนเครื่องใหม่กันหรือยัง

เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ โน๊ตบุ๊ค กล้องถ่ายรูป เครื่องเกม ล้วนต้องมีการเปลี่ยนแปลง อัปเกรด เพื่อให้ทันกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ระยะเวลาการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลาย อายุการใช้งานเฉลี่ยประมาณ 2-3 ปี ถ้าคุณใช้อย่างทะนุถนอม ก็อาจใช้งานได้ถึง 4-5 ปี เมื่อมีรุ่นใหม่ออกมา รุ่นเดิมที่คุณใช้อยู่ก็จะตกรุ่นไป ทำให้การอัปเกรด หรือการหาซื้ออะไหล่ต่างๆ เพื่อมาซ่อมยากขึ้นไปด้วย โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์ที่ออกรุ่นใหม่กันเป็นว่าเล่น ทำให้ต้องมีการอัปเกรดอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ อัปแรมเพื่อเพิ่มความเร็ว เป็นต้น

ถึงเวลาอัปเกรดแล้วหรือยัง…?

1.ตัวเครื่องมีอายุมาก

โดยปกติแล้วคอมพิวเตอร์จะมีอายุการใช้งานเฉลี่ยประมาณ 2-3 ปี เมื่อถึงกำหนดระยะเวลาดังกล่าว มันก็จะเริ่มแสดงอาการอืด ช้า ค้าง หรือหน่วง แน่นอนว่าไฟล์งาน หนัง รูปภาพ เพลง รวมไปถึงโปรแกรมภายในเครื่อง เมื่อนานวันเข้า Hard drive ของคอมพิวเตอร์ก็จะเสื่อมสภาพ และเต็มไปด้วยไฟล์ต่างๆ ทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็น ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องลดลงอย่างเห็นได้ชัด

2.แบตเตอรี่เริ่มเสื่อมสภาพ

เป็นเรื่องปกติที่เซลล์ในแบตเตอรี่ของ Laptop จะเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ถ้าใช้เครื่องมานานพอสมควร แล้วแบตเตอรี่อยู่ได้เพียงแค่ 1-2 ชั่วโมงหลังจากชาร์จเต็มต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง (ซึ่งปกติควรใช้งานได้ประมาณ 5-6 ชั่วโมง สำหรับการใช้งานปกติทั่วไป) ก็ถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนแบต ก้อนใหม่แล้วค่ะ

3.Memory Storage แบบใหม่

ปัจจุบัน Laptop ส่วนใหญ่จะมากับ SSD หรือ Solid State Drive ซึ่งในสมัยก่อนนั้นเทคโนโลยีนี้ยังไม่เป็นที่นิยมใช้กันแพร่หลายนัก เนื่องจากมีราคาแพง เจ้าตัว SSD นี้จะทำให้ โน๊ตบุ๊ค ทำงานรวดเร็วขึ้น ลื่นไหล ไม่ติดขัด แถมยังใช้พลังงานน้อยกว่าเดิมอีกด้วย อย่างไรก็ตามตัว SSD นี้ก็ยังคงมีราคาสูงกว่า HDD (Hard disk drive) ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันอยู่ดีค่ะ

4.ความสะดวกสบายในการพกพา

สมัยนี้ Laptop ส่วนใหญ่จะมีขนาดบาง และน้ำหนักเบาลงกว่าเมื่อก่อนค่อนข้างเยอะค่ะ เพราะ Hardware ต่างๆ ได้พัฒนาให้มีขนาดเล็กลง แต่ประสิทธิภาพสูงขึ้น จึงสะดวกต่อการพกพามากขึ้น น้ำหนักโดยเฉลี่ยส่วนใหญ่ก็ไม่เกิน 1-2 กิโลกรัม ความหนาน้อยกว่า 1 นิ้ว ซึ่งทำให้มีความสวยงาม และง่ายต่อการพกไปใช้งานนอกสถานที่มากค่ะ

5.ระบบปฏิบัติการแบบใหม่

ทั้ง Microsoft และ Apple ต่างได้พัฒนาระบบปฏิบัติการของตนเองให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งยังเพิ่มฟังก์ชั่น และฟีเจอร์ต่างๆ ให้ตอบสนองต่อการใช้งานของบุคคลมากที่สุด ซึ่งก็เป็นเหตุผลว่าทำไมคุณควรอัปเกรด OS ของคุณให้ใหม่อยู่เสมอ แต่ถ้า Laptop ของคุณเป็นรุ่นเก่าเกินไป ก็อาจจะไม่สามารถอัปเกรดเพื่อมาใช้ ​OS รุ่นใหม่ได้ เพราะตัวเครื่องไม่รองรับการอัปเกรดจะรู้ได้อย่างไร? ว่าโน๊ตบุ๊ค ของคุณควรอัปเกรดเมื่อไร ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.potatotechs.com/โน๊ตบุ๊ค/

 

รับโพส, รับจ้างโพส