บริการโปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ติด google

อุปกรณ์ออกบูธ

รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บ้านผลบอล, บอลวันนี้ รถเช่ากรุงเทพ, เช่ารถกรุงเทพ แพแอร์กาญจนบุรี รับผลิตหมวก รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก

ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี  รับทาสี บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป รับจ้างโพสต์เว็บ รับโพสเว็บ โปรโมทเว็บ โฆษณาสินค้า ราคาถูก บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป โปรโมทเว็บ รับประกันติด google หน้า 1 รับทำ SEO ราคาถูก

ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ไนโตรเจนเหลว สีย้อมผ้า รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

รับทำรั้ว รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา ยาดม รักษาข้อเข่าเสื่อม แบบไม่ต้องผ่าตัด, Proionic Knee Joint Rejuvenation

-120x1205fe3d6b9d1c0c00d.gif รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา Coffee Like กาแฟ วัวชน คนสู้

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

 ปวดหลัง ปวดไหล่ เพราะ "นั่งนาน" นั่งทำงานอย่างไรไม่ให้ปวดหลัง
 
 49

สิงหาคม 01, 2018, 11:54:52 AM
บริการโปรโมทเว็บ ติด google หน้า 1 โพสต์เว็บ โฆษณาสินค้า SEO ราคาถูก


คุณมีอาการ ปวดหลัง แบบนี้หรือเปล่า?

นั่งทำงานนานๆ แล้วปวดหลัง

นั่งนานๆ แล้วเมื่อยบ่า เมื่อยคอ

ลองนั่งหลังตรงแล้ว แต่ทำได้ไม่นานก็กลับมานั่งเหมือนเดิม 928bet และไม่ช่วยให้หายปวดหลังเลย

ปวดหลังแถวๆ เอว
 
อาการปวดหลังแบบนี้ สาเหตุอาจเกิดจากการนั่งผิดท่า ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าที่คิด

ผลเสียจากการนั่งผิดท่า

การนั่งผิดท่า นั่งนาน ทำให้เสี่ยงหลายโรค เช่น โรคอ้วน โรคหัวใจและหลอดเลือด หรือแม้แต่โรคมะเร็ง มีงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย  ซึ่งสำรวจพฤติกรรมของคน 8,000 คน งานวิจัยชี้ให้เห็นว่า คนส่วนใหญ่ที่ใช้เวลาไปกับการนั่งสมัครบอล เฉลี่ย 12.3 ชั่วโมงต่อวันนั้น ในเวลา 4 ปีต่อมา มีคน 340 คนเสียชีวิตจากปัญหาสุขภาพต่างๆ และคนส่วนใหญ่ที่นั่งนานก็เสี่ยงที่จะมีปัญหาสุขภาพ นอกจากนี้งานวิจัยยังพบว่า คนที่นั่งติดต่อกันน้อยกว่า 30 นาที จะมีความเสี่ยงในการตายก่อนวัยอันควรน้อยที่สุด ดังนั้น จึงสรุปได้ว่า การนั่งนานๆ จะทำให้เราเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆ และเสี่ยงที่จะเสียชีวิตก่อนวัยอันควร เนื่องจากเรานั่งผิดท่านานๆ ทำให้กระทบต่อระบบอวัยวะภายในร่างกาย จึงควรที่จะลุกขึ้นมายืน หรือยืดเส้นยืดสายเบาๆ เพื่อไม่ให้การนั่งทำลายสุขภาพของเรามากเกินไป

 

สาเหตุที่ทำให้ปวดหลัง


อวัยวะที่ทำให้เกิดอาการปวดหลังคือ กระดูกสันหลังและกล้ามเนื้อบริเวณตั้งแต่คอจนถึงเอว ซึ่งกล้ามเนื้อจะแบ่งได้เป็น 3 ส่วน คือกล้ามเนื้อช่วงคอ กล้ามเนื้อช่วงกลางหลัง และกล้ามเนื้อช่วงเอว การนั่งผิดท่าส่งผลกระทบต่อกล้ามเนื้อทั้งสามส่วน ยกตัวอย่างท่านั่งเวลาทำงาน ที่ทำให้หลายคนปวดหลัง เช่น

นั่งหลังค่อม พิมพ์งาน ทำให้กล้ามเนื้อคอรับน้ำหนักของศีรษะ และกล้ามเนื้อช่วงกลางหลังรับน้ำหนักตัวเป็นเวลานาน เลยทำให้นั่งหลังค่อม ไหล่ห่อ จนเกิดอาการปวดหลัง

นั่งกึ่งนอนพิมพ์งาน อย่างสบายๆ ท่านั่งกึ่งนอนมีลักษณะคือตัวเรานั่งอยู่ตรงขอบเก้าอี้ แต่หัวพิงพนัก ท่านี้จะทำให้รู้สึกสบาย แต่จะทำให้กล้ามเนื้อคอรับน้ำหนักของศีรษะเป็นเวลานาน และกล้ามเนื้อช่วงเอวรับแรงกดเยอะ จะทำให้รู้สึกเมื่อยหรือปวดหลังได้
 

วิธีแก้อาการปวดหลัง จากการนั่งทำงาน


นั่งหลังตรงอย่างถูกวิธี นั่งหลังตรงแบบถูกวิธีคือ ใบหู หัวไหล่ และก้นตรงเป็นแนวเดียวกัน นั่งแล้วไหล่ไม่ห่อ จะทำให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ไม่ต้องรับแรงกดทับนานเกินไป

นั่งพิงพนัก สามารถนั่งพิงพนักเก้าอี้แบบหลังตรงได้ คืออยู่ในท่าที่ไหล่ไม่ห่อ และไม่ก้มหัว ถ้าเราต้องก้มหัวเวลาทำงานก็อาจทำให้กล้ามเนื้อคอรับน้ำหนักของศีรษะเป็นเวลานาน ทำให้ปวดคอ การนั่งพิงพนักโดยที่ศีรษะตั้งตรงก็จะช่วยลดอาการปวดคอ บ่า ไหล่ได้

ใช้เบาะรองนั่ง การใช้เบาะรองนั่ง หรือมีหมอนมาสอดไว้หลังเอวdooball โดยเป็นเบาะหรือหมอนที่ช่วยรับน้ำหนักบริเวณเอวได้ ก็จะช่วยทำให้ลดแรงกดกล้ามเนื้อบริเวณเอว ช่วยทำให้กล้ามเนื้อและกระดูกสันหลังไม่ต้องรับน้ำหนักมาก

เก้าอี้และโต๊ะทำงานก็มีผล เก้าอี้ที่สูงเกินไปจนต้องก้มหน้า และนั่งห่อไหล่เพื่อพิมพ์งาน ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณคอและกลางหลังรับน้ำหนักมาก ดังนั้นอาจลองเปลี่ยนเก้าอี้ให้อยู่ในระดับที่ไม่ต้องก้มมองหน้าจอ ส่วนคีย์บอร์ดควรอยู่ในระดับที่ไม่ต้องยกแขนพิมพ์ หรืออยู่ไกลจนต้องเอื้อมไปพิมพ์


ขอขอบคุณ

ข้อมูล :Sopista Kongchon

ภาพ :iStock

 

รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก